iPhoneSE 3

iPhoneSE 3 (2022) รีวิว ราคาไม่แพงและย้อนยุค อาจเป็น iPhone ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

iPhoneSE 3 (2022) รีวิว ราคาไม่แพงและย้อนยุค อาจเป็น iPhone ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

iPhoneSE 3 หากคุณชอบ iPhone ราคาไม่แพงและย้อนยุค iPhoneSE 2022 รุ่นของ Apple อาจเป็น iPhone ที่ดีที่สุด สำหรับคุณ

iPhoneSE 3

บทความไอที มันทำให้ภาษาการออกแบบซีรีส์ SE หยั่งรากอย่างมั่นคงในปี 2560 นั่นคือปีที่ Apple เปิดตัว iPhone 8 การออกแบบที่ Apple ใช้สำหรับ SE 2 ปี 2020 และติดอยู่กับโทรศัพท์ใหม่นี้

ในปี 2020 Apple ได้นำแชสซีนั้นมาและอัพเกรด CPU เป็น A13 Bionic กล้องด้านหลังให้มีความกว้าง 12MP และแนะนำ ‘การประมาณความลึกข้างเดียว’ ซึ่งปรับปรุงการถ่ายภาพในโหมดแนวตั้ง สำหรับกล้องด้านหน้าและด้านหลัง มันเป็นกลอุบายของ AI ที่ดี ซึ่งทำงานเหมือนเสน่ห์บนใบหน้า แต่ไม่มีอะไรอื่น

ทุกสิ่งที่คุณรักจาก iPhoneSE (2020) ยังคงอยู่ใน iPhone SE 3 2022 ตัวเครื่องบางและเบา ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ไม่มีการนำมาใช้ใหม่ ไม่มีการถอด Touch ID จอภาพ Liquid Retina ไม่ได้ถูกเปลี่ยน กล้องด้านหลัง 12MP และด้านหน้า 7MP เหมือนกันเช่นกัน

ความแตกต่างและใหญ่กว่าที่คุณคิดคือ A15 Bionic ใหม่ ซึ่งเป็น Apple Silicon แบบเดียวกับที่พบใน iPhone 13 ของ Apple มันเป็น CPU มือถือที่ทรงพลังที่ จนถึงปัจจุบัน ดีกว่า ซีพียู Sanpdragon 8 Gen 1 ล่าสุดของ Qualcomm (ในคะแนน Geekbench)

เป็นขุมพลังและช่องว่างที่มากพอ สำหรับสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาดเล็ก 4.7 นิ้วที่ไม่มีเซ็นเซอร์ความลึกที่ด้านหน้าด้วยซ้ำ ถึงกระนั้น A15 Bionic ก็พร้อมสำหรับทุกสิ่ง ตั้งแต่การถ่ายและการตัดต่อวิดีโอ 4K ไปจนถึงการเล่นเกมแอคชั่นที่เข้มข้นอย่าง Call of Duty และ PUBG

A15 เป็นระบบบนชิป ซึ่งหมายความว่าการประมวลผลกราฟิกถูกรวมเข้าด้วยกัน และนั่นหมายถึงการประมวลผลภาพที่ดีขึ้น แม้ว่า iPhone SE 3 จะมีกล้องแบบเดียวกับรุ่นก่อน แต่ก็สามารถถ่ายภาพไทม์แลปส์ในเวลากลางคืนได้ (แม้ว่าคุณจะต้องใช้ขาตั้งกล้องก็ตาม)

แม้ว่าจะมีข้อ จำกัด เกี่ยวกับข้อเสนอที่นี่อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่อเทียบกับโทรศัพท์รุ่นเรือธงของ Apple โทรศัพท์ iPhone 13 แบบสปอร์ต A15 Bionic ทุกรุ่นรองรับ วิดีโอ โหมด Cinematic ใหม่ (เอฟเฟกต์โบเก้) แต่ไม่มีการควบคุมวิดีโอดังกล่าวใน iPhoneSE 3 ใหม่

iPhoneSE 3

พูดถึงสิ่งที่ขาดหายไปจากโทรศัพท์เครื่องใหม่นี้ iPhoneSE (2022) เป็นไปตามกลยุทธ์ การบรรจุแบบใหม่ของ Apple ไม่มีอะแดปเตอร์แปลงไฟ หรือ หูฟังแบบมีสายในกล่องอีกต่อไป

จากมุมมองด้านสิ่งแวดล้อม เรื่องนี้สมเหตุสมผลมาก น่าเสียดายที่ราคาเพิ่มขึ้น 30 ดอลลาร์เป็น 429 ดอลลาร์ในเวลาเดียวกับที่ Apple ดึงอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ อย่างไรก็ตาม หากพิจารณาจากอัตราเงินเฟ้อแล้ว ราคาอาจถือว่าใกล้เคียงกับเมื่อสองปีก่อน เราไม่คาดหวังว่าการโต้เถียงนั้นจะบินไปทุกที่

อายุการใช้งานแบตเตอรี่อยู่ที่ 12 ชั่วโมง ซึ่งถือว่าโดดเด่นเมื่อพิจารณาจาก CPU ที่ทรงพลังกว่าและการเชื่อมต่อแบบ eye-browsing ที่เชื่อมต่อ 5G แต่ไม่ได้อยู่ในลีกเดียวกันกับโทรศัพท์มือถือในตระกูล iPhone 13

เป็นการยากที่จะแนะนำ iPhone SE 2022 อย่างสุดใจ เมื่อคุณสามารถใช้จ่ายเพิ่มอีกนิดสำหรับ iPhone 13 mini ซึ่งมีหน้าจอ Super Retina XDR OLED ที่ใหญ่ขึ้น สว่างขึ้น และรูปทรงขึ้น กล้องอีกตัว Face ID และการออกแบบที่สดใหม่ (และ คุณสามารถเลือกตัวเลือก iPhone 11 และ iPhone 12 ระดับล่างสำหรับระดับพรีเมียมที่คล้ายกันได้)

ถึงกระนั้นก็ยังมีเสน่ห์เกี่ยวกับรูปลักษณ์ของการออกแบบ iPhone ที่ล้าสมัยของ Apple และการได้รับประสิทธิภาพทั้งหมดนั้นและ 5G ในราคาต่ำกว่า 500 ดอลลาร์ก็ไม่มีอะไรต้องจาม

สำหรับผู้ชื่นชอบ Apple แบรนด์สามารถกำหนดราคาและกำหนดการตัวเลือกสำหรับ iPhone ของตนได้อย่างปลอดภัยโดยรู้ว่าไม่ต้องแข่งขันกับ Android ระดับล่างสุด

iPhone SE (2022) ดำเนินตามประเพณีนั้นในรูปแบบที่ดีเป็นส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรในด้านความสวยงามแต่อย่างใด แต่สร้างขึ้นด้วยชิปรุ่นล่าสุดของ Apple และเทคโนโลยีการเชื่อมต่อมือถือ – นั่นก็เพียงพอแล้วสำหรับคุณคือการตัดสินใจส่วนตัว

อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังมองหา iPhone ใหม่ที่มีข้อเสนอและราคาสูงกว่า ให้เราแนะนำ iPhone13 Series ซึ่งประกอบด้วย iPhone13 เอง, iPhone mini (iPhoneSE ขายได้ดีกว่าสาย mini) iPhone13 Pro และ iPhone13 Pro Max

iPhoneSE 3

iPhoneSE 3 ราคาและการวางจำหน่าย

  • ไม่ใช่ iPhone ที่ถูกที่สุดที่ $429 / £419 / AU$719
  • iphone se 3 มาเมื่อไหร่ วางจำหน่ายวันที่ 18 มีนาคม 2022
  • มีจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และออสเตรเลีย

iPhone SE 2022 ได้ขึ้นราคาจากรุ่นก่อนเป็น $429 / £419 / AU$719 แต่ยังคงมีคุณสมบัติเป็นโทรศัพท์ 5G ที่ถูกที่สุดของ Apple iPhone13 mini เริ่มต้นที่ $699 / 679 ปอนด์ / 1,199 ดอลลาร์ออสเตรเลีย และ iPhone 12 mini เริ่มต้นที่ $599

อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องน่าผิดหวังมากกว่าเล็กน้อยที่ Apple ยืนกรานที่จะเสนอโทรศัพท์ที่มีพื้นที่เก็บข้อมูลเพียง 64GB เพื่อเริ่มต้น โทรศัพท์ถ่ายวิดีโอได้สูงสุด 4K, 60fps ไฟล์เหล่านั้นควรไปที่ไหน? สาย iPhone13 ของ Apple ตอนนี้เริ่มต้นที่ 128GB ทั่วทั้งกระดาน นั่นคือมาตรฐานที่ Apple ควรปฏิบัติตามที่นี่ ปัญหานี้ทวีคูณขึ้นเนื่องจาก iPhoneSE 3 (2022) มีความจุสูงสุด 256 GB (579 / 569 เหรียญออสเตรเลีย / 969 เหรียญออสเตรเลีย) แม้ว่าจะมีตัวเลือก 128GB สำหรับราคา 479 เหรียญ / 469 เหรียญ / 799 เหรียญออสเตรเลีย

หากคุณกำลังพิจารณา iPhone SE 256GB ในราคานั้น คุณควรเริ่มคิดถึง iPhone 13 รุ่นใดรุ่นหนึ่ง

iPhoneSE รุ่นก่อนเริ่มต้นที่ 399 ดอลลาร์ / 389 ปอนด์ / 679 ดอลลาร์ออสเตรเลีย และในขณะที่ขอโทรศัพท์ 5G ที่มีโปรเซสเซอร์ใหม่ล่าสุดเพิ่มขึ้นเล็กน้อย นั้นไม่ใช่เรื่องใหญ่ ผู้บริโภคจะสังเกตเห็นว่าบรรจุภัณฑ์มีขนาดเล็กกว่า และเบากว่าเล็กน้อย สิ่งแวดล้อมจะขอบคุณ Apple แต่ผู้บริโภคบางคนอาจรู้สึกแย่ที่ไม่มีหูฟังแบบมีสาย และอะแดปเตอร์แปลงไฟ ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์อีกต่อไป นั่นเหมือนกันสำหรับ iPhone 13 ซีรีส์ แต่การละเลยยังคงอาจทำให้ผู้บริโภค iPhone ที่ใส่ใจงบประมาณ ซึ่งตอนนี้ต้องซื้ออุปกรณ์เสริมแยกต่างหาก

เป็นที่น่าสังเกตว่าคุณมี 3 สีให้เลือก สำหรับอุปกรณ์ที่ดูย้อนยุค ได้แก่ Midnight, Starlight และ Product RED หน่วยทดสอบของเราคือ Midnight สีน้ำเงินที่สวยงามและลึกมาก

การสั่งซื้อล่วงหน้าสำหรับโทรศัพท์เริ่มต้นในวันที่ 11 มีนาคม และอุปกรณ์วางจำหน่ายแล้ว (ณ วันที่ 18 มีนาคม)

 

สามารถติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับ คอมพิวเตอร์เบื้องต้น ได้ที่ :


เรียบเรียง BOMEBAMB