pico 4

แว่น pico 4 ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตส์

ความจริงก็นานมากแล้ว ที่แว่นตาวีอาร์เกิดขึ้นมาในวงการ และเริ่มพัฒนามาจนถึงแว่น pico 4 ที่จะพาเราเข้าไปสู่โลกเสมือนจริงพร้อมกับมาตอบโจทย์ ไลฟ์สไตล์ของมนุษย์เราไม่ได้แพ้ Apple Vision Pro และ SAMSUNG Smart TV สำหรับแว่นที่มีชุดหน้าจอแบบ Headset ที่พาให้ทุกคนได้เข้าไปอยู่ในโลกเสมือนจริง ที่สำคัญพอมาจนถึงปัจจุบัน ได้เข้าไปอยู่ในวงการเกมเรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ยังเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ ที่อยู่ในแวดวงเทคโนโลยีมาจนถึงปัจจุบัน และจนถึงตอนนี้ก็มีแบรนด์ที่เป็นผู้นำทางด้านแว่นวีอาร์ ออกมาแข่งกันในตลาดเยอะมาก ทำให้แว่นแบบนี้กลายเป็นแว่น ที่ค่อนข้างจะสมบูรณ์แบบมากที่สุด แถมยังสามารถนำมาใช้ได้ครอบคลุมในทุกๆ กิจกรรมอีกด้วยค่ะ

PICO 4 ราคา

pico 4 แว่นวีอาร์แห่งยุคอนาคตโดยเฉพาะ

แต่มีหลายคนก็ยังคงพูดถึง ข้อจำกัดบางอย่างของแว่นวีอาร์ ว่าเมื่อพูดถึงแว่นชนิดนี้ ควรจะคิดถึงอะไรกันบ้าง อย่างเช่น รูปทรงของตัวแว่นอาจจะยังไม่เข้ากับรูปหน้าคนที่หลากหลาย หรือหน้าจอแสดงผลก็ยังทำให้ดีได้ไม่ค่อยเต็มที่ แน่นอนว่าทางผู้ผลิตก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้พยายามปรับปรุงแก้ไขอยู่ตลอดเวลา

ทำให้ในปัจจุบันหลายแบรนด์ก็ได้แก้ปัญหา กรอบเหล่านี้ลงไปได้ ทำให้เกิดเป็นแว่นวีอาร์ที่มีรูปโฉมงดงาม ตอบโจทย์การใช้งานมากยิ่งขึ้น ซึ่งมันก็จะกลายเป็นมาตรฐานใหม่ของแว่นในยุคต่อๆ ไป ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ ให้ทุกท่านได้ทราบถึงแว่นวีอาร์ที่ถือว่าสุดล้ำที่ทางฝั่งจีน เขาทำออกมามอบประสบการณ์ ที่ให้ทุกท่านสามารถจับต้องได้อย่างPICO 4 นั่นเองค่ะ ซึ่งจะมีประสิทธิภาพดีงามอย่างไร เราไปติดตามดูกันเลยค่ะ

แว่นวีอาร์แนวใหม่ที่ถูกพัฒนามาจากทีม PICO

อันที่จริงเจ้าแว่นรุ่นนี้ได้รับการพัฒนา จากทีมที่อยู่ในเครือของบริษัท ByteDance ที่ทำแว่นออกมาให้โดดเด่นไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์ที่สุดล้ำถือเป็นpico 4 เกมน่าเล่น และทรงประสิทธิภาพในขณะนี้ ด้วยจุดเด่นรอบตัว แถมมาพร้อมกับPICO 4 ราคา ที่ไม่ได้แรง ทำให้เจ้าแว่นรุ่นนี้นั้นเขาเปิดตัวมาได้อย่างงดงาม

และในที่สุดก็มีผู้คนให้ความสนใจเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะพวกเกมเมอร์ต่างก็ยกให้เป็นแว่นที่มาช่วยทำให้การเล่นเกมของพวกเขา ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยความที่ได้มีการปรับโฉมใหม่ ให้มีความต่างจากรุ่นเดิมที่เคยเป็นแค่แว่นอันใหญ่โตแถมเทอะทะอีกต่างหาก ให้กลายมาเป็นแว่นที่มีความโค้งมนสวยงามได้รูป และมีลักษณ์ที่คล้ายแค่แว่นตากันลม ทำให้เกิดการสวมใส่ที่ง่าย แถมมีน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อนหน้าเป็นเท่าตัวค่ะเหมาะมากที่จะเป็นPICO 4 เกม น่าเล่น

pico 4 เกมน่าเล่น

การใช้งานเลนส์ของแว่นเปลี่ยนมาเป็นเลนส์ Pancake

สำหรับเลนส์ Pancake ก็คือเลนส์ ที่มีความเบาบางมากกว่าเลนส์ของแว่นรุ่นก่อนหน้า ทำให้ระยะของความห่าง ระหว่างเลนส์กับตาของผู้ใช้งานก็จะมีระยะที่ใกล้มากยิ่งขึ้น ทำให้การมองเห็นภายในจอได้แบบคมชัดมากๆ ด้วยการแสดงผลหน้าจออย่าง Fast-LCD ซึ่งมีความละเอียดระดับ 4K+

สำหรับระบบการประมวลผลด้วยพลังจาก CPU ที่ถือว่าเป็นตัวแรงที่สุดแห่งยุคนี้คือ Snapdragon XR2 Gen1 ที่มาพร้อมกับความเร็วด้วยแรม 8 GB ทำให้ภาพที่ได้มาเกิดความคมชัด ทั้งภาพที่อยู่ในแว่นและภาพจากpico 4 เกมน่าเล่น ที่ได้มีการสตรีมออกมาภายนอกอีกด้วย

ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว แว่นวีอาร์ที่เคยมีมาก่อนหน้านั้น ไม่สามารถทำได้เทียบเท่ากับPICO 4 เกม ทำให้แว่นรุ่นนี้ก็เลยจัดการปัญหาตรงนี้ไปได้เป็นอย่างดี ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับระยะขอบ ให้พ้นสายตาได้มากขนาดไหน ก็สามารถปรับได้เองตามใจชอบอีกด้วยค่ะ

แต่เมื่อซื้อPICO 4 เกม มาใช้งานแล้ว ก็ไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะไม่มีอะไรให้เล่นเพราะจากการที่ดูPICO 4 รีวิว ว่าแว่นรุ่นนี้เขารองรับเกม ที่มากมายหลายสิบแนว ทำให้ผู้เล่นเข้าไปเลือกหาเกม ได้ตามต้องการจากโปรแกรมต่างๆ ที่ทางค่าย PICO ได้ ผ่านทาง PICO VR Store ซึ่งจะเป็นการทำงานภายใต้ PICO OS 5.0 ที่เป็นระบบปฏิบัติการล่าสุดของค่ายนี้ และเหมาะมากที่จะใช้งานการเชื่อมต่อได้กับทุกๆ กิจกรรมจริงๆ

สำหรับใครที่เป็นสายสุขภาพ เจ้าแว่นรุ่นนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์ เพราะรองรับกิจกรรมการออกกำลังกายด้วยฟีเจอร์ CalSense ที่มีการบันทึกระยะเวลาการออกกำลังกาย รวมไปถึงตรวจสอบปริมาณแคลอรี่ที่เผาผลาญและเช็คอัตราการเต้นของหัวใจได้อย่างสม่ำเสมอและมีประสิทธิภาพ

PICO 4 รีวิว

สรุปแล้ว pico 4 ได้รวมเอาฟีเจอร์สนุกๆ ไว้อีกเพียบ

แว่นรุ่นนี้ยังได้รวมเอาทุกฟีเจอร์ที่สนุกๆ ตามที่PICO 4 รีวิว ซึ่งแน่ใจว่าหลายคนต้องชอบและให้ความสนใจเป็นพิเศษ โดยเฉพาะสายฮาและสายเอ็นเตอร์เทนใช้pico 4 ดูหนัง

 ที่ชอบแบ่งปันกิจกรรมออกไปให้ชาวโลกได้รับรู้ บนสื่อออนไลน์ในโซเชียลมีเดียไม่ว่าจะเป็น เฟสบุ๊ค หรือว่าส่งไปเล่นในยูทูป และโซเชียลออนไลน์อื่นๆ อยากจะมีไว้ครอบครองสักอันแต่ทุนทรัพย์ไม่พอตอนนี้หาpico 4 มือสอง ใช้งานไปพลางๆ ก่อนได้ค่ะ

นอกจากนี้ยังมีโหมด Mixed Reality Capture ที่เป็นโหมดให้บันทึกภาพได้ ผ่านช่องทางการเชื่อมต่อกับพวกกล้องสมาร์ทโฟน แถมยังจัดให้รวมเข้ากับฉากหลังที่เป็นภาพนำมาจากเกม ที่pico 4 เกมน่าเล่น กำลังเล่นอยู่ได้แบบเรียลไทม์

เสมือนให้เรานั้นได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของโลก วีอาร์pico 4 อย่างแท้จริง ซึ่งการใช้งานแบบนี้ก็จะต้องขึ้นอยู่กับเกมด้วยว่า มีฟีเจอร์ที่มารองรับการใช้งาน MRC หรือไม่เหมือนกับการศึกษา กล้อง Nikon รุ่นไหนดี คือควรที่จะเช็กก่อนแถมต้องดูจากPICO 4 รีวิว ว่าเข้ากันได้กับอุปกรณ์หรือเปล่าดูให้แน่ใจว่าpico 4 มีเกมอะไรบ้าง ถ้ารองรับและมีเกมที่โดนใจก็ไปสนุกกับเจ้าแว่นสุดล้ำตัวนี้ได้เลยค่ะ และถ้าหากว่าใครยังไม่ทราบว่าpico 4 ซื้อที่ไหน สามารถเข้าไปเลือกชมใน Banana Shop ทุกสาขาได้เลยค่ะ